Vì sao cần quan tâm đến chất liệu làm thùng rượu vang

Chất liệu làm thùng gỗ để ngâm rượu rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị rượu. Do đó bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ưu nhược điểm của các loại gỗ làm thùng rượu vang.

Sự ảnh hưởng của chất liệu gỗ đến rượu vang

Thùng gỗ không chỉ là đồ vật để đựng rượu. Chúng còn ảnh hưởng đến hương thơm cũng như mùi vị của rượu rất nhiều. Do độ khít, độ giãn nở của các mắt gỗ để không khí vào trong thùng khác nhau. Do đó chúng ảnh hưởng đến quá trình lên men của rượu, làm cho độ thơm nồng của rượu cũng khác nhau. Hơn nữa các chất hữu cơ có trong gỗ trong quá trình ngâm ủ rượu sẽ tiết ra. Các chất này được coi như những chất xúc tác cho quá trình rượu lên men, làm ảnh hưởng đến hương vị rượu. 

Vì sao thùng rượu vang tốt nhất là gỗ sồi

Người ta sử dụng gỗ sồi làm thùng đựng rượu là bởi gỗ sồi có cấu trúc dạng chai. Các tế bào gỗ gắn kết chặt chẽ với nhau, từ đó nước sẽ không ngấm qua được lớp gắn kết này. Trong quá trình đóng thùng, gỗ sồi được uốn cong và ghép lại với nhau, tạo nên các khe hở nhỏ, các tạp chất và hơi nước sẽ bốc hơi qua khe hở. Vì thế khi ngâm rượu lâu trong thùng sẽ càng giữ được sự tinh túy nhất của rượu.

thùng rượu vang

Chất lượng rượu ngâm trong thùng gỗ sồi ngày càng được nâng cao. bởi trong gỗ sồi có chứa chất Organic Matte. Khi ngâm, các chất này sẽ ngấm giúp rượu dần dần trở nêm êm dịu hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu.

Các hoạt chất có trong gỗ sồi khiến cho hương vị thơm nồng, màu rượu chuyển sang vàng sánh hấp dẫn. Rượu đựng trong thùng gỗ sồi thường có mùi vị như mùi khói, mùi bánh mỳ nướng hoặc hương vani, đó chính bởi thùng gỗ đã được đốt xém nhẹ trước khi đưa vào ngâm ủ giúp việc chuyển hóa chất hữu cơ dễ dàng hơn. Đây cũng chính là lý do vì sao người ta thường sử dụng thùng gỗ sồi để đựng rượu.

Vì sao không nên sử dụng thùng gỗ loại khác

Nhiều người hỏi vì sao thùng gỗ sồi đắt hơn các loại thùng gỗ khác nhưng chúng vẫn được lựa chọn đóng thùng rượu vang. Thực tế những loại gỗ khác như gỗ tần bì, gỗ thông,… Có giá thành khá rẻ so với gỗ sồi. Chúng vẫn đảm bảo độ kín và bền khi sử dụng đóng thùng. Tuy nhiên khi ngâm ủ rượu những loại gỗ này không tiết ra các chất làm ảnh hưởng, biến đổi hương vị rượu. Do đó chúng chỉ có tác dụng như một vật chứa rượu.

Thùng gỗ Lê Điệp cung cấp các sản phẩm thùng rượu vang gỗ sồi chất lượng. Các sản phẩm nếu không đạt chất lượng bạn có thể đổi trả.

Hãy liên hệ chúng tôi nếu cần tư vấn, mua hàng:

SĐT : Mr Điệp  0988.759.688 _  0919.327.688

Email: thunggsoi68@gmail.com

Facebook: vua bồn tắm gỗ – Lê Điệp

Website: http://thunggosoi.net.vn

Cơ sở sản xuất miền Bắc:

 Xóm 6 – Làng Nghề Trống Đọi Tam – Đọi Sơn – Duy Tiên – Hà Nam.

Cơ sở sản xuất miền đông:

Số 1 – cửa hàng 06 Hoàng Tam Kỳ – Khu Phố 5 – Thị Trấn Trảng Bom – Đồng Nai.

Số 2 – ẤP 1 – Xã An Viễn – Huyện Trảng Bom – Tỉnh Đồng Nai.

 Cơ sở sản xuất miền nam:

QL22 – Ngã tư thị trấn Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *